Việt Nam Vô Địch Seagame Mấy Lần? Vào Những Năm Nào?

Việt Nam Vô Địch Seagame Mấy Lần? Vào Những Năm Nào?

Seagame là sân chơi thể thao uy tín, chất lượng và thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ thế giới trong nhiều năm qua. Vậy bạn có biết Việt Nam vô địch Seagame mấy lần và vào những kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á nào hay không. Cùng ranchhandvietnam tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua các thông tin được tổng hợp, chia sẻ ở bài viết dưới đây nhé!

Seagame là gì?

Seagame được biết đến là một sự kiện thể thao đặc biệt của Đông Nam Á, với kỳ vận hội lần đầu tiên tổ chức vào năm 1959 có tên gọi là SEAP seagame. Các môn thể thao sẽ được tổ chức trong Đại hội này do Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á quy định dưới sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á.

Seagame là gì?

Đây là sân thi đấu chung cho các quốc gia trong khu vực  mà còn mang tới nhiều ý nghĩa khác cũng như tạo ra  cơ hội giao lưu gắn kết tình thân giữa các quốc gia.

Seagame góp phần thúc đẩy thêm sự phát triển kinh tế, xã hội giữa các nước giàu nghèo trong khu vực. Điều này tạo nên những chuyển biến vô cùng mạnh mẽ và mới mẻ trong thể thao nói riêng và xã hội nói chung.

Theo các quy định của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, Seagame được diễn ra khoảng 2 năm 1 lần, được tổ chức vào các năm lẻ. Mỗi kỳ Seagame sẽ có 1 quốc gia đăng cai đứng lên tổ chức và các điều chỉnh thay đổi đều phải được thông qua Ủy ban Olympic quốc tế.

Đội bóng Việt Nam vô địch Seagame bao nhiêu lần?

Theo quy định của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, sẽ có tối thiểu 22 môn thi đấu trong mỗi kỳ Seagame. Đối với mỗi môn thi đấu phải có tối thiểu ít nhất là 4 quốc gia tham dự và không được chiếm nhiều hơn 5% trong tổng số huy chương.

Đội tuyển bóng đá nam vô địch Seagame bao nhiêu lần?

Vào năm 1959, đoàn thể thao Việt Nam để lại rất nhiều ấn tượng mạnh mẽ với cổ động viên trong và ngoài nước bởi chiến thắng vang dội trước đội tuyển Thái Lan. Đây cũng là lần đầu tiên giành chức vô địch ở bộ môn bóng đá Nam ở lần đầu tiên tham dự Seagame.

Đội tuyển bóng đá nam vô địch Seagame bao nhiêu lần?

Tiếp sau những năm tháng “ trầy trật” lấy lại vị thế trong khu vực Đông Nam Á, Bóng đá nam Việt Nam đã thành công hủy diệt ĐT Indonesia với tỷ số 3 – 0 tại Seagame lần thứ 30 được tổ chức tại Philippines.

Có thể nói, đây là một kỳ đại hội thành công rực rỡ với nền thể thao nước nhà  khi lần thứ hai Việt Nam vô địch SEA Games sau 60 năm vắng bóng.

Vào năm 2021, Việt Nam đã xuất sắc giữ được chiếc cúp vàng khu vực ĐNÁ sau khi đánh bại đội tuyển Thái Lan với tỉ số 1 – 0 dưới sự chỉ đạo của HLV Park Hang Seo. Với hai lần vô địch Seagame liên tiếp từ năm 2019 – 2021, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã có những đóng góp rất to lớn cho bóng đá nam Việt Nam.

Với những thông tin vừa chia sẻ trên chắc hẳn đã giúp người hâm mộ bóng đá tìm được lời giải đáp cho câu hỏi Bóng đá nam Việt Nam vô địch Seagame mấy lần. Vậy với những cố giá vàng trong làng túc cầu nước nhà đã có bao nhiêu lần giành được chiếc cúp vàng khu vực Đông Nam Á, cùng tìm hiểu nhé!

Đội tuyển nữ vô địch seagame bao nhiêu lần?

Bóng đá nữ Việt Nam luôn được xem là một đội bóng mạnh nhất khu vực tại đại hội thể thao Đông Nam Á. Dưới sự dẫn dắt tài tình của huấn luyện viên Mai Đức Chung bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên giành chức vô địch tại Seagame 1, tổ chức tại Malaysia vào năm 2001.

Đội tuyển nữ vô địch seagame bao nhiêu lần?

Đến năm 2003, đội tuyển bóng đá nữ đã bảo vệ thành công chức vô địch Seagame lần thứ 2 tổ chức tại Việt Nam. Tiếp theo đó, những cố giá vàng của làng túc cầu nước nhà khiến người hâm mộ không khỏi khâm phục bởi tinh thần chiến đấu cao với chức vô địch Seagame lần thứ 3 trong kỳ Seagames 23, tổ chức tại Philippines.

Vào kỳ Seagames 25, tổ chức tại Lào năm 2009, bóng đá nữ đã giành chức chức vô địch Seagame lần thứ 4. Đến năm 2017, đội tuyển nữ Việt Nam trở lại vị thế số 1 và thành công giành vô địch Seagame lần thứ 5 sau khi bỏ mất một lần vô địch ở kỳ Seagame 24.

Từ năm 2017 đến năm 2021, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam liên tiếp đánh bại đội tuyển nữ các nước chung khu vực giữ vững chiếc cúp vàng khu vực ĐNÁ. Tính đến thời điểm hiện tại, bóng đá nữ đã có 7 lần vô địch SEA Games và trở thành đội bóng đạt nhiều danh hiệu vô địch nhất ở đại hội thể thao Đông Nam Á.

Bóng đá Việt Nam đứng thứ bao nhiêu về số lần vô địch Seagame trên bảng xếp hạng?

Bóng đá Việt Nam đứng thứ bao nhiêu về số lần vô địch Seagame trên bảng xếp hạng?

Trong khu vực Đông Nam Á, bóng đá Nam Việt Nam xếp thứ 4 về số lần vô địch Seagame với 3 lần vô địch vào năm 1959, 2019, 2021. Ngoài ra, trong khu vực Đông Nam Á, đội bóng dẫn đầu đang thuộc về Thái Lan thì có thêm ba đội Indonesia (6 lần vô địch), Malaysia (5 lần vô địch), Myanmar (2 lần vô địch).

Ngược lại bóng đá nam, đội bóng đá nữ Việt Nam dẫn đầu về số lần vô địch Seagame với tổng cộng 7 lần vô địch. Với thành tích đáng tự hào như vậy, các cô gái vàng của làng túc cầu nước nhà luôn chiếm trọn được sự tin yêu của cổ động viên trong và ngoài nước.

Xem thêm: Pháp Vô Địch World Cup Mấy Lần [Lịch Sử Chi Tiết]

Lời kết

Với những thông tin bài viết vừa chia sẻ hy vọng có thể giúp khán giả môn túc cầu có được câu trả lời chuẩn xác nhất cho câu hỏi Việt Nam vô địch Seagame mấy lần. Hy vọng trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục bảo vệ thành công chức vô địch Seagame ở hai hình thức bóng đá nam và nữ.

ranchhandvietnam.org